Tin tức

IQOS LÀ GÌ? CẤU TẠO VÀ CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY IQOS

IQOS là gì?

IQOS là một thiết bị làm nóng thuốc lá, được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Philip Morris (Philip Morris International – PMI). Tên sản phẩm được lấy từ các chữ cái đầu của cụm từ “I Quit Ordinary Smoking” (nghĩa là Tôi từ bỏ thuốc là truyền thống).

IQOS là một trong những sản phẩm thuốc lá nung nóng hiện đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới.

Cấu tạo của IQOS gồm có 3 bộ phận chính:

– Cấu tạo của IQOS gồm phần box sạc IQOS (Charger) dùng để sạc cho tẩu thuốc sau mỗi lần hút. Charger chứa pin lớn hơn dự trữ đủ năng lượng để sạc được khoảng 20 điếu thuốc ( Holder )

– Cấu tạo của IQOS gồm tẩu hút thuốc IQOS (Holder): dùng để cắm điếu thuốc và nung nóng điếu thuốc để sử dụng

– Cuối cùng là điếu thuốc chuyên dụng dùng cho IQOS

  1. Box sạc (IQOS Charger)

Cấu tạo của IQOS gồm box sạc cho holder. Thời gian sạc đầy cho một box sạc là 2,5h. Sau khi sạc đầy có thể hút được khoảng 20 điếu thuốc IQOS. Tuy nhiên, sau mỗi lần hút, người dùng cần sạc holder khoảng 2 phút trước khi hút điếu tiếp theo

  1. Tẩu thuốc ( IQOS Holder)

Là thiết bị làm nóng điếu thuốc (heatstick) . Tại trung tâm của điếu IQOS (IQOS holder) là các thiết bị điện tử tinh vi cung cấp nhiệt cho các đơn vị thuốc lá được làm nóng đặc biệt.

IQOS làm nóng thuốc lá vừa đủ để giải phóng hơi có chứa nicotine và hương vị tuyệt vời của thuốc lá mà không cần phải đốt cháy thuốc. Phần cấu tạo của IQOS nung thuốc, tẩu rời (IQOS Holder) – làm nóng thuốc lá thông qua một lưỡi gà nung nóng được kiểm soát bằng điện tử (Heating Blade).

Lưỡi gà này làm nóng thuốc lá với nhiệt độ khoảng 350°C.  Nó cũng có một cơ chế bảo vệ quá nóng, tự tắt khi cần thiết để đảm cho ra hương vị tốt nhất và để tránh bị cháy. Tẩu IQOS (IQOS Holder) cung cấp nhiệt cho điếu thuốc của bạn qua lưỡi gà (Heating Blade) trong khoảng 6 phút hoặc 14 lần hút, tùy theo điều kiện nào đến trước.

  1. Điếu thuốc (HeatSticks)

Điếu thuốc lá chuyên dụng được dùng cho IQOS ( Hiện nay có 3 dòng thuốc chính là Marlboro Nhật, Heets Hàn Quốc và Heets Châu Âu ).

Cấu tạo của điếu thuốc lá IQOS (HeatSticks) gồm 6 thành phần cơ bản:

  • Đầu lọc
  • Phim phân huỷ sinh học
  •  Ống rỗng Axetat
  • Thuốc lá cuốn
  • Giấy thấm
  •  Giấy bọc

Cơ chế hoạt động của IQOS

Với cách hút truyền thống, việc đốt cháy điếu thuốc sẽ giúp giải phóng ra nicotine làm cơ thể tỉnh táo, tinh thần kích thích, nhưng cũng đồng thời làm giải phóng ra hơn 8.000 các chất độc hại khác ở sợi thuốc thông qua khói thuốc. Khói thuốc lá đã bị Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (International Agency for Research on Cancer – IARC) trực thuộc Tổ chức Y tế Quốc tế (WHO) xếp vào là các chất gây ung thư bậc 1. Trong nhóm này, có những chất mà chỉ cần khối lượng nhỏ cũng có thể gây ung thư, hoàn toàn có hại cho mình và cho cả người khác.

Với IQOS, IQOS sẽ KHÔNG LÀM CHÁY điếu thuốc mà chỉ NUNG NÓNG các sợi thuốc ở nhiệt độ thấp (khoảng 350 độ C). Các sợi thuốc khi ấy chỉ giải phóng ra Nicotine và hạn chế tối đa các chất độc hại. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy thông qua việc khói thuốc của IQOS không có mùi khó chịu như thuốc lá truyền thống.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *